วันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2557

ตร.ออสซียิงผู้ต้องสงสัยเป็นนักก่อการร้ายดับ

836193ผู้ต้องสงสัยเป็นนักก่อการร้ายรายหนึ่งได้ถูกยิงตายหลังก่อเหตุแทงเจ้า หน้าที่ตำรวจปราบปรามก่อการร้ายบาดเจ็บ2 นาย ในเมลเบิร์นเมืองใหญ่อันดับ 2ของประเทศ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญสงสัยว่าผู้ก่อการร้ายได้แรงกระตุ้นจากกลุ่มติดอาวุธไอเอส ในตะวันออกกลางที่ออกมาเรียกร้องให้สาวกก่อการร้ายในประเทศของตัวเอง

นายลุคคอร์เนลิอัส ผู้ช่วยกรรมาธิการตำรวจประจำรัฐวิคตอเรียบอกว่า ตำรวจรัฐบาลกลางและตำรวจประจำรัฐวิคตอเรียซึ่งร่วมอยู่ในทีมต่อต้านก่อการ ร้ายได้เรียกเด็กหนุ่มวัย18ปีให้มาสถานีตำรวจทางใต้ของเมืองเมลเบิร์นเพื่อ สอบปากคำ แต่แล้วได้เกิดเหตุรุนแรงขึ้นที่นอกโรงพัก ตำรวจถูกแทงบาดเจ็บ 2นายก่อนที่ตำรวจคนหนึ่งชักอาวุธปืนยิงผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตำรวจปฏิเสธเปิดเผยชื่อของผู้ตาย

ด้านนายไมเคิล คีนัน รมว.ยุติธรรมออสเตรเลียบอกว่าตำรวจ2นายบาดเจ็บหนักแต่ตอนนี้อาการทรงตัวแล้วบริษัทกล้องวงจรปิด นอนรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล และเขาได้รายงานต่อนายกรัฐมนตรีโทนีแอ็บบอตต์ ที่เดินทางไปนครนิวยอร์กของสหรัฐเพื่อร่วมประชุมกับคณะมนตรีความมั่นคงแห่ง สหประชาชาติเกี่ยวกับปัญหาของนักรบต่างชาติราว15,000 คนในอิรักและซีเรีย

ขณะที่นายไมเคิล เวสลีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงแห่งชาติของมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียกล่าว ว่ามีความเป็นไปได้ที่กลุ่มหัวรุนแรงในออสเตรเลียกำลังเตรียมก่อความรุนแรง ส่วนนายกฯแอ็บบอตต์ กล่าวเตือนว่า ชาวออสเตรเลียที่ไปช่วยกลุ่มไอเอสสู้รบในซีเรียและอิรัก เมื่อกลับมาแล้วจะต้องถูกจับกุมและขังยาว

แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

Source: ตร.ออสซียิงผู้ต้องสงสัยเป็นนักก่อการร้ายดับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น