วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ชาวบ้านเจ็บแค้นคนบาปพังศาลปู่โล่ เผาพริกเผาเกลือจุดธูปสาปแช่ง

9ชาวลับแลรุมสาปแช่งคนบาป บุกพังศาลองค์ปู่โล่จนเสียหาย ชาวบ้านร่วมกันจุดธูปขอขมาและเร่งหาตัวคนทำผิด

(25 ก.ค.) นายสมศักดิ์ หอมเพียร กำนันตำบลป่าเซ่า พร้อมชาวบ้านต่างพากันมาดูความเสียหายของศาลปู่โล่ที่ กล้องcctv ถูกคนบาปไม่ทราบจำนวนบุกเข้าทำลายจนได้รับความเสียหาย รูปปั้นขององค์ปู่โล่บริเวณใบหน้าเป็นรอยยุบจนเป็นรูโบ๋ นอกจากนี้ของไหว้ที่ชาวบ้านนำมาสักการะต่างกระจัดกระจายเกลื่อนศาล สร้างความเสียใจให้กับคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก บางคนถึงร้องไห้เมื่อภาพดังกล่าว

ด้าน นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ศาลปู่โล่หรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากคือ องค์ปู่โล เป็นบรรพบุรุษของความอุดมสมบูรณ์ ศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องการทำเกษตรกรรม ทำนาให้น้ำท่ามีความอุดมสมบูรณ์ เป็นองค์ที่ถูกปั้นและสร้างเป็นศาลให้ชาวบ้านมาสักการะมานาน แต่วันนี้มาถูกทำลายด้วยน้ำมือของคนร้ายถือเป็นการทำร้ายจิตใจชาวบ้านเป็น อย่างมาก

รายงานข่าวแจ้ง ว่า การกระทำของคนร้ายกลุ่มนี้สร้างความเจ็บแค้นให้กับชาวบ้านหลายคน มีการทำพิธีกรรมสาปแช่ง เผาพริกเผาเกลือขอให้คนร้ายพบกับความฉิบหายวายวอด มีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วัน พร้อมกับเร่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

ทั้งนี้ ศาลปู่โล่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ต.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งตั้งอยู่ข้างถนนทางเข้าสู่บึงกะโล่ แหล่งเก็บกักน้ำขนาดใหญ่เพื่อการเกษตรและอุปโภคบริโภคของ จังหวัดอุตรดิตถ์

Source: ชาวบ้านเจ็บแค้นคนบาปพังศาลปู่โล่ เผาพริกเผาเกลือจุดธูปสาปแช่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น